6 ความลับก่อนเปิด BARBER SALON

เหล่าช่างผมที่ได้เรียนกลยุทธและเทคนิคต่างๆในการตัดแต่งเสริมสวยเสริมหล่อกันมาแล้วก็อยากจะเปิดร้านเล็กๆ ซักร้านเป็นของตัวเองบ้างแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีฝีมือแล้วจะเปิดกันได้เลย ร้านเหล่านี้มีมากมายทุกซอก ซุกมุมถนน แล้วเรา จะทำยังไงดีนะถึงจะมัดใจลูกค้าได้ ก่อนตัดสินใจเปิดร้านเราลองมาดู  6 ความลับก่อนเปิด BARBER SALON กันได้เลยค่ะ

– รักษาความสะอาด
รักษาความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ อย่าลืมนะคะว่าร้านเราเป็นร้านบริการ แค่ลูกค้าก้าวเท้ามาแล้วเห็นว่าร้านดูไม่สะอาดไม่เรียบร้อย ลูกค้าเราอาจจะเทใจไปร้านอื่นได้
ที่สำคัญนะคะอุปกรณ์ต่างๆก็ต้องมั่นดูแลให้สะอาดอยู่เสมอ ลูกค้าอาจไม่รู้แต่เราเองรู้ค่ะ อย่าละเลยเด็ดขาดเลยนะคะ 


– ลงทุนครั้งเดียวจบ
อาชีพช่างผมเป็นที่รู้ๆกันอยู่ค่ะ ว่าเป็นการลงทุนได้อย่างอิสระ เช่น เก้าอี้ตัดผม เตียงกระจก กรรไกรตัดผม มีด หวี ฯลฯ เป็นการลงทุนครั้งเดียวจบ ไม่ต้องซื้อซ้ำบ่อยๆและใช้ได้งานได้ยาวนานเพียงเราต้องคอยสอดส่องเอาใจใส่อุปกรณ์ให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอจะมีแค่ไม่กี่อย่าง
เท่านั่นที่ต้องซื้อบ่อยหน่อย อย่างเช่น ยาสระ ยาย้อมต่าง แต่ก็นะซื้อบ่อยแสดงว่าเราใช้เยอะ
ลูกค้าเยอะ เพราะฉะนั้นซื้อบ่อยไม่เป็นไร ยังไงก็คุ้มค่ะ


– ฝีมือดีมีชัย
ฝีมือดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ถึงร้านจะเกิดขึ้นกันมาเป็นดอกเห็ดแต่ก็ใช่ว่าจะสำเร็จไปถึงเป้าที่ตั้งไว้ได้ เพราะฝีมือของแต่ละคนมันลอกเลียนแบบกันไม่ได้จริงๆ
ตัดสวย ไว ดูมั่นใจทุกครั้งที่ลงกรรไกร ก็เพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าได้ ยิ่งเราบริการดี พูดเพราะลูกค้าไปไหนไม่รอดแน่ๆค่ะ


– พัฒนาและรักษามาตราฐาน
เรื่องนี้สำคัญจริงๆ คอนเฟิร์ม!เพราะต่อให้เราฝีมือดีทำให้ลูกค้าถูกใจไปแล้วในครั้งแรกเราต้องพัฒนาและรักษามาตราฐานเอาไว้ให้ได้ ไม่งั้นโดนแย่งลูกค้าไปโดยไม่รู้ตัว


– คืนกำไรลูกค้าด้วยโปรโมชั่น
จัดโปรโมชั่นเพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าและกระตุ้นยอดขายให้ร้านบ้าง มีทั้งสระสมแต้ม ลดราคา หรือแม้แต่จะแถมโน่น นี่ นั่นอะไรก็ได้ค่ะ เชื่อสิมันดีๆจริง
นอกจากลูกค้าเก่าเผลอๆจะได้ลูกค้าใหม่ๆเพิ่มมาด้วยที่สำคัญอย่าลืมโปรโมทให้ครบทุกช่องทางด้วยนะคะ แปะป้ายหน้าร้านอย่างเดียวคนเห็นไม่มากนะจะไลน์ เพจก็ตามสะดวกกันไปเลยค่ะ


– เลือกอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ
อ่ะๆๆๆ ข้อนี้สำคัญมากๆๆๆ อุปกรณ์ที่เราเลือกใช้ต้องมีคุณภาพ จะได้ใช้ งานได้นาน โต๊ะ เก้าอี้ กรรไกรสารพัดอุปกรณ์ ถ้าเลือกไม่ดีจะลำบากเอานะคะ
หากใครคิดจะเปิดร้านแวะมาทักทายเซย์ไฮ ปรึกษาเราได้นะคะ ไม่ใช่แค่แนะนำ แต่ยังมีอุปกรณ์คุณภาพดี ครบจบ ไม่ต้องวิ่งวุ่นหาจากหลายที่  ถ้ายังไม่เทใจให้เรา ก็เทใจให้ Super V inter
ได้เลยนะคะ เราไม่ทำให้คุณอกหักแน่นอนค่ะ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top